15.3.2014 | 20:25
Hrökkbrauð Valgerðar
Sælar og takk fyrir síðast
Það voru nokkrar sem voru að spá í hrökkbrauðs uppskriftina.
Hana er að sjálfsögðu að finna í útileguhandbókinni okkar góðu ;)
en fyrir þær sem eiga enn eftir að fjárfesta í einni slíkri þá kemur uppskriftin hér:
Hrökkbrauð
1 dl. hörfræ
1 dl. sólblómafræ
1 dl. sesamfræ
1 dl. graskersfræ
1 dl. gróft haframjöl
3 ½ dl. heilhveiti/ spelt til helminga, eða bara spelt, eða bara heilhveiti
1 tsk. salt
1¼ dl. olía
2 dl. vatn
Allt er sett saman í skál. Síðan er smjörpappír settur á bökunarplötu, ofan á hann fer allt maukið (mér finnst gott að skipta þessu á tvær plötur, reyni að hafa þetta þunnt). Annað blað af smjörpappír er sett yfir og maukið rúllað út með kökukefli. Skera í hæfilega stóra teninga með pizzuhjóli eða hníf. Strá parmesanosti, kúmeni eða grófu salti yfir. Bakið í 10-15 mín. í 200°C ofni.
bestu kveðjur,
Valgerður
Vera svo duglegar að selja útileguhandbók í vor ;-)
Bæta við athugasemd [Innskráning]
Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.